Trả lời ý kiến cử tri
Trả lời cử tri về kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân
Ngày đăng: 14/12/2017

1. Cử tri thành phố Bắc Giang phản ánh: Kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở phường, xã 02 triệu/năm và Ban công tác mặt trận ở thôn, tổ dân phố 03 triệu/năm, không đảm bảo tổ chức các hoạt động, đề nghị xem xét nâng lên 5 triệu/năm. Đề nghị xem xét bố trí kinh phí cho hoạt động giám sát và phản biện xã hội cho MTTQ các xã, phường, thị trấn theo Thông tư 337/2016/TT-BTC ngày 28/12/2016 của Bộ Tài chính về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội
Ngày đăng: 14/12/2017

1. Cử tri xã Mỹ Thái huyện Lạng Giang đề nghị: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo rà soát các đối tượng làm hồ sơ giả để hưởng chế độ thương binh, người nhiễm chất độc hóa học và có biện pháp xử lý cương quyết đối với những đối tượng này.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về Lĩnh vực pháp chế
Ngày đăng: 14/12/2017

1. Cử tri các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Tân Yên, Yên Dũng phản ánh: Đề nghị các ngành chức năng xem xét xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy trên các tuyến đường Quốc lộ 279, Quốc lộ 31, Quốc lộ 17 và các tuyến Đường tỉnh đi qua địa bàn huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Tân Yên, Yên Dũng gây mất an toàn giao thông và là nguyên nhân làm xuống cấp hạ tầng giao thông, hỏng các tuyến đường này.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về xây dựng một số công trình giao thông
Ngày đăng: 04/12/2017

1. Cử tri huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Tân Yên phản ánh: Quốc lộ 37, đoạn đường thuộc địa phận xã Tự Lạn; đoạn đường từ ngã tư Buộm đến Kép; đoạn đường khu vực ngã ba Trại Cờ xuống cấp nghiêm trọng, không có rãnh thoát nước hai bên. Quốc lộ 17 đoạn giáp ranh giữa Quế Nham với thành phố Bắc Giang cống hẹp, rãnh dọc tắc. Đề nghị UBND tỉnh kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các đoạn đường Quốc lộ 37, Quốc lộ 17 nêu trên.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực Kinh tế và Ngân sách
Ngày đăng: 04/12/2017

1. Cử tri xã Lan Giới và một số xã huyện Tân Yên phản ánh: Đầu năm 2017, UBND các xã đã bố trí được kinh phí và có văn bản đề nghị cho mua sắm máy vi tính và các thiết bị văn phòng vì trang thiết bị phục vụ cho hoạt động điều hành của chính quyền các xã đã xuống cấp nhưng đến nay thủ tục đấu thầu mua sắm vẫn chưa được thực hiện, ảnh hưởng đến công việc ở cơ sở. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính sớm xem xét giải quyết.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực Văn hóa – Xã hội
Ngày đăng: 29/11/2017

1. Cử tri huyện Hiệp Hòa phản ánh: Đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2015/QĐ-TTg; trợ cấp một lần cho các đối tượng là cán bộ Lão thành cách mạng, Tiền khởi nghĩa... đã nhận được quyết định của Sở Lao động-TB&XH nhưng vẫn chưa nhận được tiền chi trả. Đề nghị Sở Lao động-TB&XH chi trả sớm cho các đối tượng đã được nhận quyết định thụ hưởng.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực pháp chế
Ngày đăng: 27/11/2017

1. Cử tri huyện Lục Nam đề nghị: UBND tỉnh xem xét, quy định nhiệm kỳ trưởng, phó thôn thống nhất với nhiệm kỳ đại hội chi bộ để thuận tiện cho công tác bố trí cán bộ.
Trả lời kiến nghị cử tri về lĩnh vực văn hóa - xã hội
Ngày đăng: 16/11/2017

1. Cử tri xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên phản ánh: Xã Việt Ngọc là nơi có đồn Trị Cụ (Di tích còn lại thời chống Pháp) nằm trong khu vực ATK Hiệp Hòa, nhưng lại không được hưởng các chế độ của khu vực ATK như một số xã của Hiệp Hòa. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét để đưa khu vực thuộc xã Việt Ngọc hiện đang còn di tích trên vào khu vực ATK Hiệp Hòa.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 15/11/2017

1. Cử tri đề nghị: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm và tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng rõ việc, rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực giáo dục
Ngày đăng: 14/11/2017

1. Cử tri đề nghị: Bố trí ngân sách hợp lý, huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục mầm non theo lộ trình đã đề ra, nhất là ở địa bàn quanh các khu công nghiệp.
Trả lời ý kiến cử tri về chế độ chính sách cho người có công
Ngày đăng: 13/11/2017

1. Cử tri đề nghị: Thực hiện tốt chính sách đối với các đối tượng xã hội và chế độ đối với người có công, đi đôi với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri về lĩnh vực pháp chế
Ngày đăng: 08/11/2017

1. Cử tri các huyện Việt Yên, Tân Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Lục Ngạn, Sơn Động, Yên Thế và thành phố Bắc Giang đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo việc thi tuyển, điều động, luân chuyển công chức, viên chức ngành giáo dục sớm hơn để đảm bảo cho các nhà trường chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch cho năm học; bố trí cân đối tỷ lệ giáo viên phù hợp cho các trường.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường
Ngày đăng: 11/10/2017

1. Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Bắc Giang phản ánh: Vừa qua, việc chống khai thác cát trái phép làm quyết liệt, hiệu quả. Tuy nhiên, nhu cầu cát phục vụ xây dựng trên thị trường là rất lớn. Vì vậy đề nghị tỉnh có quy hoạch, kế hoạch cho phép khai thác ở các vị trí đủ điều kiện, đáp ứng nhu cầu, không để giá cát tăng quá cao như hiện nay, ảnh hưởng tới ngành xây dựng. Việc cấp phép cần làm minh bạch, công khai đấu thầu; yêu cầu ký quỹ, thường xuyên kiểm tra, giám sát, bảo đảm hoạt động khai thác đúng quy định.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực giao thông, thủy lợi, xây dựng
Ngày đăng: 09/10/2017

1. Công ty Viễn thông phản ánh: Các đường dây viễn thông thuộc quản lý của Viễn thông Bắc Giang đã được xây dựng từ lâu, chủ yếu dọc theo các tuyến Quốc lộ. Vừa qua, các địa phương quy hoạch, cấp đất cho người dân xây dựng chồng lên tuyến đường dây viễn thông nhưng không có thông báo di dời, không hỗ trợ kinh phí di dời, doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để xử lý. Đề nghị khi mở rộng đường giao thông và khi giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất vào đường dây thì các cơ quan chức năng của Nhà nước phải phối hợp với Công ty để giải quyết và bồi thường chi phí di chuyển.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Văn hóa – Xã hội
Ngày đăng: 04/10/2017

1. Cử tri thành phố Bắc Giang, Lục Ngạn đề nghị: UBND tỉnh kiến nghị sửa đổi Luật Người cao tuổi theo hướng giảm tuổi hưởng chế độ từ 80 xuống 75 tuổi.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Nội chính - Tư pháp
Ngày đăng: 02/10/2017

1. Cử tri xã Mỹ Thái huyện Lạng Giang đề nghị: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo rà soát các đối tượng làm hồ sơ giả để hưởng chế độ thương binh, người nhiễm chất độc hóa học và có biện pháp xử lý cương quyết đối với những đối tượng này.
Trả lời kiến nghị cử tri lĩnh vực Công Thương
Ngày đăng: 27/09/2017

1. Cử tri huyện Lục Ngạn đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng xem xét, kiểm tra một số thôn, hộ gia đình ở phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang sản xuất mỳ gạo lấy thương hiệu mỳ Chũ (nhái nhãn mác mỳ Chũ- Lục Ngạn) làm ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm mỳ Chũ.
Trả lời kiến nghị cử tri về lĩnh vực Tài chính - Ngân sách
Ngày đăng: 25/09/2017

Cử tri xã Lan Giới và một số xã huyện Tân Yên phản ánh: Đầu năm 2017, UBND các xã đã bố trí được kinh phí và có văn bản đề nghị cho mua sắm máy vi tính và các thiết bị văn phòng vì trang thiết bị phục vụ cho hoạt động điều hành của chính quyền các xã đã xuống cấp nhưng đến nay thủ tục đấu thầu mua sắm vẫn chưa được thực hiện, ảnh hưởng đến công việc ở cơ sở. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính sớm xem xét giải quyết.
Trả lời ý kiến cử tri về lĩnh vực Nông nghiệp – Nông thôn
Ngày đăng: 25/09/2017

1. Cử tri huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang, Tân Yên, thành phố Bắc Giang đề nghị: UBND tỉnh cứng hoá đoạn đê sông Thương còn lại thuộc địa phận thôn Bùi, xã Song Mai giáp với xã Quế Nham, huyện Tân Yên; sửa chữa, nâng cấp mặt đê đối với tuyến đê từ Cẩm Hoàng đi Cẩm Xuyên, từ Cẩm Hoàng đi xã Hương Lâm, từ Hương Ninh xã Hợp Thịnh đi xã Xuân Cẩm, từ xã Thái Sơn đi xã Hòa Sơn; nâng cấp trục đường đê Sông Thương đoạn từ Xuân Hương đi Dương Đức; từ Liên Chung đi Hợp Đức.
Trả lời ý kiến cử tri lĩnh vực Giao thông vận tải
Ngày đăng: 22/09/2017

1. Cử tri huyện Yên Thế, Lục Nam đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, cho thay nắp đậy rãnh dọc, nạo vét và làm mới mương thoát nước dọc đường tỉnh 292, 293, 294, 268, 242 và quốc lộ 17; lắp đặt biển báo và gờ giảm tốc tại khu vực cổng các trường học và khu vực các chợ, các điểm giao nhau; kẻ vạch phân làn đường để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.
Trang    1   2   3   4   5   button   button 

  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu Tra loi duong day nong