Các sở, ban, ngành
Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị công chức, viên chức, lao động năm 2019
Số lần xem: 896            Ngày đăng: 06/03/2019

Chiều ngày 05/3, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) năm 2019 nhằm kiểm điểm, đánh giá các hoạt động của cơ quan năm 2018; quán triệt một số nhiệm vụ, biện pháp cần tập trung thực hiện năm 2019.

Chương trình văn nghệ. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Trong năm qua, đội ngũ CBCCVCLĐ trong Văn phòng UBND tỉnh đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng; đoàn viên có trình độ lý luận chính trị và chuyên môn cao chiếm tỷ lệ lớn; có kinh nghiệm thực tiễn trong công tác chuyên môn, thường xuyên được rèn luyện, thử thách, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nhiệm vụ công đoàn. Tập thể cơ quan luôn đoàn kết, thống nhất, đoàn viên công đoàn nhiệt tình ủng hộ, tích cực tham gia vào các phong trào do Công đoàn phát động. Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác và phục vụ các hoạt động của công đoàn. Ban Chấp hành công đoàn được kiện toàn, bổ sung kịp thời khi có biến động về tổ chức nhân sự, có ý thức trách nhiệm cao trong các hoạt động đoàn thể.

Công tác chăm lo đời sống, đoàn viên và người lao động luôn được quan tâm, dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp cùng cơ quan thực hiện chu đáo việc tổ chức gặp mặt, tặng quà Tết đối với 25 CBCC đã nghỉ hưu; tổ chức đi thăm và tặng 12 suất quà động viên tứ thân phụ mẫu của các đồng chí CBCCVC hiện đang công tác tại cơ quan trên 80 tuổi. Tổ chức tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6; khen thưởng các cháu đạt thành tích trong năm học 2017 - 2018. Tặng quà Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn
báo cáo kết quả công tác Công đoàn năm 2018. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Công tác xã hội từ thiện được đẩy mạnh, đại diện Công đoàn cơ quan và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm và tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo, tổng giá trị 9 triệu đồng; 100 chiếc áo ấm và chúc Tết huyện Lục Ngạn. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn Văn phòng UBND tỉnh còn tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình hè năm 2018 do Công đoàn viên chức tỉnh phát động.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp về nội dung báo cáo, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2018 để thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan cũng như nhiệm vụ công đoàn trong năm 2019.

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2020 ra mắt Hội nghị. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Đức Đăng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà CBCCVCLĐ Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời yêu cầu các phòng, đơn vị, Công đoàn cơ quan tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công việc. Các chuyên viên làm công tác tham mưu, tổng hợp cần tích cực nghiên cứu, nắm bắt những vấn đề mới, nhạy cảm để tham mưu cho Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo phù hợp, sát thực tế. Tập trung tuyên truyền, giáo dục CBCCVCLĐ về truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ý nghĩa của cuộc đấu tranh cách mạng giành độc lập dân tộc.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Đức Đăng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Về công tác Công đoàn, trong thời gian tới, Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng cần có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được nhiều đoàn viên tham gia, tổ chức các hoạt động nhân dịp diễn ra các sự kiện lịch sử, chính trị trọng đại của đất nước. Duy trì và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao rèn luyện sức khỏe trong CBCCVCLĐ.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2020./.

Hoàng Hà
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat