Chỉ đạo điều hành
Bắc Giang: Tăng cường phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Số lần xem: 1384            Ngày đăng: 26/02/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Quản lý chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn lợn. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn lợn tại các địa phương trong tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lợn mắc bệnh, không để lây lan và giảm thiệt hại trong chăn nuôi, nếu phát hiện có triệu chứng, bệnh tích điển hình của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thì xử lý theo quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên.

Xây dựng phương án phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh động vật tại các địa phương trong tỉnh.

Phối hợp với cơ quan truyền thông tăng cường thông tin, tuyên truyền về bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, những nguy hại của bệnh, biện pháp phòng, chống của bệnh và các biện pháp chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại các xã, phường, thị trấn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ tình hình bệnh trên đàn lợn, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh của thôn, xã về bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, nguy cơ và hướng dẫn biện pháp phòng, chống để người dân thực hiện và không tham gia, buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch; kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn khi có lợn ốm, chết bất thường. Chủ động bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch nói chung và kinh phí phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi nói riêng.

Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường các tin bài về bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, mức độ nguy hại, biện pháp phòng, chống của bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu và không tham gia buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không được kiểm dịch, không có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Trâm Anh
Các tin bài khác:


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat