Văn hoá - Xã hội
Lễ phát động thực hiện Dự án hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học
Số lần xem: 254            Ngày đăng: 12/10/2017

Sáng ngày 12/10, tại Trường Tiểu học Nghĩa Phương số 3, thôn Hố Nước, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam (Bắc Giang), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bắc Giang tổ chức Lễ phát động thực hiện Chương trình hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Trần Văn Lâm - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Lê Văn Kiên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng 400 em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nghĩa Phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập tháng 5 năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.500 tỷ đồng, giúp cho hơn 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình vươn cao Việt Nam hỗ trợ sữa cho trẻ em là một trong những chương trình đầy ý nghĩa và được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng công ty Vinamilk thực hiện từ năm 2008. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ gần 30 triệu ly sữa cho gần 380.000 trẻ em với tổng kinh phí gần 115 tỷ đồng. Chương trình đã và đang thực hiện thành công, chăm sóc dinh dưỡng, giảm đáng kể tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đang giao lưu cùng các em học sinh.
Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Trong 5 năm (2017 - 2022), Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành sẽ đồng hành cùng Dự án hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học với tổng kinh phí 25 tỷ đồng; thực hiện hỗ trợ miễn phí sữa gần 15.000 trẻ em tiểu học. Trường Tiểu học Nghĩa Phương 3, huyện Lục Nam (Bắc Giang) là một trong 10 trường của 10 tỉnh, thành phố trong Dự án.

Dự án trên nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi tiểu học, tạo cơ hội cho trẻ được uống sữa hàng ngày và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho tương lai.

Tại Lễ phát động đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận tài trợ Dự án Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022 giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

ký kết Thỏa thuận tài trợ. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng học bổng cho 50 trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt của 03 Trường Tiểu học xã Nghĩa Phương, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cùng phần quà. Đồng thời, Quỹ cũng tặng 30 xe đạp cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt của Trường Trung học cơ sở Nghĩa Phương, mỗi xe đạp trị giá gần 2 triệu đồng.

Ông Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành tặng 1 tỷ đồng cho trường Tiểu học Nghĩa Phương số 3.

Các đại biểu tặng học bổng và quà cho học sinh. Ảnh: BGP/Dương Thủy.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các nhà tài trợ tặng xe cho các cháu học sinh.
Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Phát biểu tại Lễ phát động, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã tiếp nhận dự án đầy ý nghĩa này. Đồng chí cho biết tỉnh sẽ chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các ngành chức năng, địa phương liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng mục đích của dự án. Đồng thời mong muốn dự án được triển khai thực hiện góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao thể lực cho các em học sinh, phát triển tốt nguồn nhân lực trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và các cháu học sinh tỉnh Bắc Giang cảm ơn đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các bộ, ngành trung ương và nhà tài trợ đã dành tình cảm, sự giúp đỡ quý báu về vật chất cũng như tinh thần đối với nhân dân địa phương.

Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ quý báu của bộ, ngành trung ương và các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh./.

Dương Thủy