Văn hoá - Xã hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công trình xây dựng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Số lần xem: 262            Ngày đăng: 11/10/2017

Chiều ngày 11/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra thực tế dự án công trình xây dựng tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư.

Công trình chính của dự án là Khối điều trị nội trú có quy mô 9 tầng đang dần hoàn thiện.
Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Dự án Khối điều trị nội trú, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, hệ thống khí y tế và các hạng mục phụ trợ - BVĐK tỉnh Bắc Giang do BVĐK tỉnh làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công từ năm 2016 do Công ty Cổ phần kiến trúc Việt Bách tổ chức tư vấn lập dự án với tổng mức đầu tư trên 250,9 tỷ đồng.

Quy mô dự án gồm: Khối Nhà điều trị nội trú cao 9 tầng, tổng diện tích sàn 14.190m2; quy mô 247 giường bệnh; phục vụ công tác khám, chữa bệnh của 10 khoa, phòng bao gồm: Khoa chẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực - chống độc, ngoại tạo hình - bỏng, ngoại tim mạch - lồng ngực, ngoại chấn thương, khoa ngoại tổng hợp, ngoại tiêu hoá, ngoại tiết niệu, ngoại thần kinh - sọ não, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức; khoa kiểm soát nhiễm khuẩn; hệ thống khí Y tế và các hạng mục phụ trợ được xây dựng trong khuôn viên BVĐK tỉnh.

Các đồng chí trong đoàn đi kiểm tra thực tế công trình Khối điều trị nội trú. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Đến nay, dự án đã hoàn thành 56% các hạng mục. Dự kiến hoàn thiện việc thi công xây lắp công trình và lắp đặt thiết bị công trình trong quý IV năm 2017; hoàn thiện thi công trạm biến áp, các hạng mục phụ trợ, sân đường toàn bộ bệnh viện trong năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá tiến độ thực hiện dự án. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao tiến độ thực hiện dự án. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư tiếp tục duy trì tiến độ dự án.

Để đảm bảo chất lượng dự án, Phó Chủ tịch đề nghị đơn vị thi công bên cạnh triển khai xây dựng theo kế hoạch cần quan tâm tới vấn đề an toàn lao động; Sở Xây dựng tích cực giám sát vật tư, trang thiết bị đầu vào, giám sát chất lượng xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ dự án lần cuối và có văn bản báo cáo kết quả rà soát. BVĐK tỉnh huy động nguồn vốn, tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án trong Quý I năm 2018.

Diệu Hoa