Hội - Đoàn thể
Phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI
Số lần xem: 246            Ngày đăng: 11/10/2017

Ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 tiến hành phiên làm việc thứ nhất. Dự Đại hội có lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đoàn; Ban Tổ chức, Ban Dân Vận Tỉnh ủy cùng 265 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 73 nghìn đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Quang cảnh Đại hội phiên làm việc thứ nhất.

Đại hội diễn ra trong hai ngày (10 và 11-10) với khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ Bắc Giang tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo và phát triển". Trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội thông qua Quy chế làm việc; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) Tỉnh đoàn khóa XV.

Cùng đó, các đại biểu thảo luận một số nội dung trong dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 và Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung khóa X... Đa số ý kiến thảo luận cho rằng muốn tập hợp thanh niên thì công tác Đoàn phải có đổi mới, sáng tạo. Để phong trào khởi nghiệp phát triển bền vững, tổ chức đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò đồng hành với thanh niên trong vay vốn sản xuất cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm...

Báo cáo kiểm điểm của BCH Tỉnh đoàn khóa XV nêu rõ: Phương pháp chỉ đạo của BCH tiếp tục được đổi mới theo hướng sâu sát cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm. Các ủy viên BCH, Ban Thường vụ tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ của tập thể trong lãnh đạo, điều hành, tạo mối quan hệ tốt, có trách nhiệm với cấp ủy Đảng, chính quyền ở địa phương, đơn vị, góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Tỉnh đoàn khóa XVI.  Ảnh Đỗ Quyên

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã bầu BCH Tỉnh đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 39 đồng chí.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, đoàn đại biểu thanh niên tỉnh do đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Ngày 11-10, theo chương trình, Đại hội sẽ triển khai các nội dung: Nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI; công bố kết quả bầu BCH Tỉnh đoàn khóa XVI; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; thông qua Nghị quyết Đại hội và phát động thi đua...

Theo BGĐT