Thông tin trợ giúp   »  Đặc sản Bắc Giang
Mật ong hoa rừng Yên Thế
Ngày đăng: 22/05/2017

Mật ong hoa rừng Yên Thế sánh, sạch, thơm tinh khiết. Sản phẩm chiết xuất tự nhiên, không pha tạp chất hay hóa chất bảo quản, được đóng chai 0,6 lít tiện dụng.


Mật ong hoa rừng của Câu lạc bộ nuôi ong xã Hồng Kỳ,

huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

 

Mật ong hoa rừng Yên Thế được chiết xuất từ những tổ ong sống trong rừng. Với vị ngọt tinh khiết, mang mùi đặc trưng của hoa rừng. Mật ong hoa rừng Yên Thế sánh, sạch, thơm tinh khiết. Sản phẩm chiết xuất tự nhiên, không pha tạp chất hay hóa chất bảo quản, được đóng chai 0,6 lít tiện dụng.

Mật ong từ xa xưa đã được cho là một loại thực phẩm quý. Sản phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể như Vitamin B, C, E, K và nhiều khoáng chất thiết yếu, có công dụng kháng khuẩn, giảm đau, giúp vết thương mau lành, giảm ho, ngăn ngừa viêm họng, tăng cường hoạt động gan, tăng cường sinh lực, chống rối loạn tiêu hóa, giảm mệt mỏi suy nhược cơ thể, bồi bổ sức khỏe...

Ngoài ra, mật ong còn là một phương thức làm đẹp hiệu quả và an toàn dành cho phái đẹp.

Theo thống kê, hiện nay, toàn huyện Yên Thế có trên 500 hộ gia đình có nghề nuôi ong, với hơn 10 nghìn đàn ong, tổng sản lượng bình quân gần 100 nghìn lít/năm. Nghề nuôi ong trong các gia đình đã trở thành một nghề thu nhập cao ở huyện Yên Thế.

Đặc biệt, năm 2011, sản phẩm Mật ong hoa rừng Yên Thế đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp nhãn hiệu bản quyền, trở thành thương hiệu có tiếng trên thị trường.

Phát triển nghề nuôi ong và xây dựng thương hiệu Mật ong hoa rừng Yên Thế theo tiêu chuẩn sạch, tự nhiên là một trong những chiến lược phát triển kinh tế lâu dài của huyện Yên Thế. 

Có thể khẳng định rằng, nghề nuôi ong lấy mật ở xã Hồng Kỳ nói riêng và huyện Yên Thế nói chung không chỉ mang lại lợi ích cao về kinh tế mà còn góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo môi trường sinh thái, đồng thời giúp cây trái thụ phấn, đậu quả tốt hơn...

Nhà phân phối:

1. Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Yên Thế

Địa chỉ: Thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam

Điện thoại: 02043 876 261    

2. Câu lạc bộ nuôi ong và sản xuất ong giống xã Hồng Kỳ

Địa chỉ: Thôn Trại Nhất, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế , tỉnh Bắc Giang

Ông: Đỗ Văn Triệu - Quản lý điều hành Câu lạc bộ

Điện thoại: 0988 161 301

Dương Thủy

 


  • map
3 7 Văn bản mới - chính sách mới C Đường dây nóng Danh ba dien tu 10 thanh tuu noi bat